Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

VNPT hoàn thành hệ thống viễn thông – công nghệ thông tin cho bệnh viện dã chiến COVID-19 ở Đà Nẵng

VNPT hoàn thành hệ thống viễn thông – công nghệ thông tin cho bệnh viện dã chiến COVID-19 ở Đà Nẵng
August 08
01:32 2020

 

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ngày 7-8-2020 cho biết họ đã hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông – công nghệ thông tin cho khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ điều trị bệnh nhân mắc bệnh dịch COVID-19.

Về hạ tầng mạng lưới cố định, chỉ trong vòng chưa đến 60 giờ kể từ khi nhận nhiệm vụ (ngày 3-8), đội ngũ kỹ thuật của VNPT Đà Nẵng đã hoàn thành cung cấp hạ tầng và dịch vụ viễn thông – CNTT cho Bệnh viện dã chiến sớm hơn so với thời gian 72 giờ mà thành phố yêu cầu. Ngoài ra, VNPT cũng đã tăng số trạm phát sóng 4G (trạm small cell) xung quanh khu vực này để bảo đảm liên lạc thông suốt và việc vận hành quản lý của bệnh viện.

Cùng với đó, VNPT Đà Nẵng nhanh chóng triển khai hàng trăm km cáp quang và các thiết bị mạng khác để thiết lập mạng Internet cáp quang, Wi-Fi và điện thoại cố định… phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp và đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến này.

VNPT cho biết, do việc lắp đặt thi công được thực hiện trên nền hạ tầng khu liên hợp thể thao nên phải cải tạo khá nhiều hạng mục để phù hợp với tiêu chuẩn y tế. Thêm nữa, bệnh viện có diện tích sàn 10.000 mét vuông với quy mô lên tới 2.000 giường bệnh. Tuy nhiên, VNPT Đà Nẵng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ vào sáng 5-8 (chưa đến 60 giờ thi công).

Cũng trong dịp này VNPT cũng đã thi công lắp đặt dịch vụ tại khu cách ly nhà ở công nhân thuộc quận Cẩm Lệ; Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.…

Nhằm bảo đảm hoạt động thông suốt của hạ tầng viễn thông phục vụ phòng chống dịch của Thành phố Đà Nẵng, VNPT thành lập 12 đội ứng cứu nhanh, sẵn sàng lắp đặt, xử lý theo yêu cầu của UBND Thành phố phục vụ thông tin liên lạc trong phòng chống dịch bệnh.

VNPT cũng đã tặng 500 SIM thoại /data cho lực lượng tham gia hỗ trợ và nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch liên lạc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời thực hiện chính sách miễn cước cụ thể với các đối tượng khách hàng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh…

Trước đó, từ ngày 31-7, Tập đoàn VNPT đã công bố chương trình hỗ trợ đặc biệt dành tặng cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân thành phố Đà Nẵng. Theo đó, VNPT hỗ trợ gói cước data với lưu lượng lên đến 30GB (1GB/ngày trong 30 ngày) cho lực lượng phòng chống dịch như công an, dân phòng, cán bộ UBND các cấp; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và toàn bộ người dân, du khách tại các khu cách ly tập trung cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Đà Nẵng.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do VNPT cung cấp.