Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Samsung Vina và Roche Việt Nam cùng tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”

Samsung Vina và Roche Việt Nam cùng tổ chức chương trình “Hiến máu, cứu người”
October 23
21:35 2020

Lần đầu tiên hoạt động hiến máu nhân đạo được tổ chức với quy mô lớn và dành cho đối tượng nhân viên các công ty tại tòa nhà Bitexco TP.HCM. Ngày 22-10-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức hoạt động Hiến máu Tình nguyện năm 2020 với sự đồng hành của Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty Roche Việt Nam. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được tổ chức lần đầu tiên tại Samsung 68 – Tòa nhà Bitexco, (Quận 1, TP.HCM) với quy mô lớn và dành cho đối tượng là nhân viên các công ty có văn phòng tại tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng này nhằm góp phần bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, nhất là vào thời điểm khan hiếm máu hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về việc chung tay vì cộng đồng.

Hoạt động hiến máu tình nguyện năm nay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 200 người đã tham gia hiến máu, đóng góp gần 300 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này được chuyển về Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy và có thể giúp cho ít nhất 400 người có nhu cầu truyền máu.

Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫycho biết:“Nhu cầu máu cho điều trị trên cả nước là khoảng 2 triệu đơn vị/ năm, trong đó của Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện khu vực phía Nam là 800.000 đơn vị/ năm. Tuy nhiên, ngân hàng máu tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ mới đáp ứng được 70% nhu cầu. Và lượng máu này càng trở nên khan hiếm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Vì vậy, những đóng góp của Roche Việt Nam và Samsung Vina đối với phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam rất đáng trân trọng, không chỉ với hàng chục nghìn đơn vị máu được tiếp nhận mỗi năm mà còn là tinh thần vì cộng đồng góp phần mang lại sự sống cho người bệnh. Tôi hy vọng rằng, hành động nhân văn và ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lan tỏa và hưởng ứng sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng.”

Toàn bộ lượng máu hiến tặng trong chương trình sẽ được sàng lọc bằng xét nghiệm huyết thanh học ECL và kỹ thuật khuếch đại axit nucleic (NAT) của Roche để sàng lọc các bệnh viêm gan B, C, HIV, giang mai… Những xét nghiệm tiên tiến này giúp gia tăng khả năng phát hiện virus lây bệnh có trong máu hiến. Điều này có ý nghĩa to lớn, giúp bệnh nhân nhận được nguồn máu truyền an toàn và kịp thời.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám Đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ: “Là một công dân toàn cầu, Samsung chúng tôi luôn ý thức phải đóng góp tích cực cho cộng đồng, không chỉ dừng lại ở những nỗ lực phát triển kinh doanh. Do đó, những chương trình tình nguyện thiết thực đã ra đời, không chỉ giúp nhân viên Samsung có cơ hội tham gia những hoạt động ý nghĩa, mà còn mang lại nhiều giá trị cụ thể cho cộng đồng liên quan đến lĩnh vực y tế, giáo dục, sức khỏe và môi trường. Chương trình hiến máu lần này là sự đồng hành khẩn trương, đáp lại lời kêu gọi từ Ngân hàng Máu Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang khan hiếm nhằm cải thiện sức khỏe và hỗ trợ những người bệnh đang cần truyền máu.”

Ông Girish Mulye, Trưởng Văn phòng đại diện Roche tại Việt Nam, chia sẻ: “Là công ty tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực dược phẩm và chẩn đoán, Roche cam kết đồng hành cùng Việt Nam giải quyết những thách thức về chăm sóc sức khỏe, thông qua nhiều hoạt động khác nhau. Chương trình hiến máu lần này chính là một trong những hành động thể hiện sự cam kết đó, kịp thời hỗ trợ tại thời điểm mà nguồn máu dự trữ ở các bệnh viện, ngân hàng máu đang khan hiếm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là sự tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam của Roche trước đó như: trao tặng đồ bảo hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, trang bị khẩu trang cho bệnh nhân dễ tổn thương ở 25 bệnh viện trên toàn quốc.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp.