Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021
Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Google có nhiều trò thú vị cho người dùng chơi Halloween năm Cô Vi 2020

Google có nhiều trò thú vị cho người dùng chơi Halloween năm Cô Vi 2020
October 30
13:34 2020

Ngày 31-10 hàng năm là ngày lễ hội Halloween, một lễ hội mang bóng dáng ma quỷ truyền thống của Tây Âu diễn ra ngay trước ngày 1-11 lễ Các Thánh (All Saints’ Eve) của người Thiên chúa giáo mà nay đã thành một lễ hội đại chúng. Dịp Halloween năm 2020 này, để phục vụ người dùng toàn cầu đang trong thời kỳ giãn cách xã hội, thậm chí bị phong tỏa, đóng cửa phải ở trong nhà giữa đại dịch COVID-19, Google đã cung cấp nhiều trò vui giải trí thú vị trên nền Internet.

Dịp Halloween 2020, bạn có thể triệu hồi bóng ma 3D, hay bộ xương người nhảy múa cho bộ ảnh độc đáo, trải nghiệm phần tiếp theo của cuộc phiêu lưu bắt ma trên Google Doodles cùng chú mèo Momo, hoặc nghe trợ lý ảo Google Assistant kể chuyện… ma.

Google Doodle – trò chơi Chú mèo Ma thuật Momo đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Năm 2016, chú mèo ma thuật Momo đã quậy tưng bừng trên trang chủ Google dịp Halloween trong trò chơi bắt ma học đường được người dùng cả thế giới yêu mến. Năm nay, Google tiếp tục đưa Momo trở lại trong chuyến thám hiểm đại dương với những người bạn mới, đối phó những kẻ địch cũ là những bóng ma tinh ranh và trải nghiệm những bất ngờ rùng rợn. Bạn có thể bắt đầu cuộc phiêu lưu bằng cách nhấp vào biểu tượng Doodle trên trang chủ Google từ ngày 30 đến 31-10.

Google Tìm kiếm 3D/AR – triệu hồi các sinh vật Halloween ngộ nghĩnh

Những quả bí đỏ (pumkin) mặt quỷ, bóng ma trắng lơ lửng và bộ xương nhảy múa là những hình ảnh quen thuộc với lễ hội Halloween được Google bổ sung vào bộ sưu tập mô hình AR 3D trên Google Tìm kiếm (Goole Search), giúp những bức ảnh hay video Halloween của bạn sống động và “chất” hơn.

Halloween làm sao có thể thiếu được những bộ trang phục hóa trang độc đáo. Duy nhất trong dịp này, mô hình 3D của chó và mèo trên Google Tìm kiếm sẽ được hóa trang thành chó hải tặc và mèo phù thủy. Đồng thời khi bạn tìm kiếm từ khóa “hot dog”, một chú “chó nóng” (hotdog) kẹp bánh mì chạy loanh quanh cực đáng yêu sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ có được những trải nghiệm Halloween thú vị và đầy tính công nghệ cùng Google trên thiết bị di động của mình. Truy cập ứng dụng Google hoặc trang chủ tìm kiếm từ trình duyệt di động của bạn, tìm các từ khóa:

  • Halloween
  • Đèn bí ngô Halloween
  • Con mèo
  • Con chó
  • Hot dog
  • Bộ xương người

Nhấp “Xem ở chế độ 3D” (View in 3D) và “Xem tại không gian của bạn” (View in your space) để đặt các mô hình vào khung ảnh. Sau đó bạn có thể tương tác, chụp những bức ảnh thú vị hoặc những video độc đáo cùng các mô hình này. Nhạc nền rất “cảm giác mạnh”. Bạn có thể tùy thích để cho “bóng ma” hay những con vật 3D/AR xuất hiện ngay trong không gian của mình rồi nhấn phím để chụp ảnh hay quay video với chúng.

Sợ hết hồn cùng bộ sưu tập truyện kinh dị của Google Assistant

Có lẽ đem Halloween là thời điểm thích hợp nhất trong cả năm để xem những bộ phim hay nghe những câu chuyện kinh dị rợn tóc gáy. Dịp Halloween 202, bạn thử ra khẩu lệnh cho trợ lý ảo Google Assistant “Kể chuyện ma” và nhắm mắt lại để nghe những mẩu chuyện rùng rợn kèm hiệu ứng âm thanh sống động. Ngoài ra, Google Assistant cũng có một bộ sưu tập truyện kinh dị ngắn cực kỳ đáng sợ, hãy thử nói “Kể chuyện kinh dị” và trải nghiệm nhé.

Ngoài ra, khi bạn dùng câu lệnh “Ngôi nhà ma” (Ghost home), Google Assistant cũng sẽ hiện lên hình ảnh của một ngôi nhà ma hoạt hình kèm âm thanh rùng rợn giúp tạo không khí cho những buổi tiệc hay tụ họp kể chuyện ma đêm Halloween. Hoặc nếu bạn chưa có kế hoạch gì, hãy thì thầm với Google Assistant câu thần chú “Kinh dị quá”, bạn sẽ nhận được một danh sách gợi ý những bộ phim kinh dị hàng đầu, kèm theo thông tin đánh giá, trailer, và đường dẫn đến Google Play Movies & TV hoặc Netflix.

MEDIAONLINE – GOOGLE