Chủ nhật ngày 02 tháng 10 năm 2022
Chủ nhật ngày 02 tháng 10 năm 2022

Siêu Thị Số e-Magazine

Ứng dụng memobot của VAIS đạt 2 giải thưởng trăm triệu đồng trong cuộc thi Startup Wheel 2022

Ứng dụng memobot của VAIS đạt 2 giải thưởng trăm triệu đồng trong cuộc thi Startup Wheel 2022
August 28
00:57 2022

Ứng dụng di động chuyển tiếng nói thành văn bản với công nghệ AI memobot của Công ty Cổ phần Giải pháp Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam (Vietnam AI Solutions, VAIS) đã đạt 2 giải thưởng quan trọng bao gồm: giải Nhì bảng Việt Nam (trị giá 200 triệu đồng) và Dự án Sáng tạo nhất (trị giá 120 triệu đồng) tại cuộc thi Startup Wheel 2022 trong sự kiện Startup Day 2022 – sự kiện thường niên lớn nhất của cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam diễn ra tại TP.HCM ngày 25 và 26-8-2022. Startup Wheel là một trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất ỏ Đông Nam Á.

Ứng dụng memobot là dự án công nghệ phát triển một trợ lý giọng nói mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng. Đồng thời, memobot cũng có thể ghi âm và chuyển thành văn bản tức thì, giúp khách hàng không bỏ quên các thông tin, khoảnh khắc quan trọng. Ngoài ra, memobot cũng là ứng dụng được trao giải thưởng dự án sáng tạo nhất của cuộc thi và trở thành sản phẩm duy nhất nhận 2 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi Startup Wheel 2022.

Theo VAIS, sản phẩm memobot dành cho người dùng cuối được chuyển hóa từ lõi phần mềm V-IONE đã đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 và được Quốc hội sử dụng trong các phiên chất vấn từ 2019, làm công cụ bóc/xả băng cho Đại hội Đảng bộ TP.HCM năm 2020, giúp giảm thời gian bóc/xả băng từ 2-4 ngày xuống còn 1 ngày.

Hiện tại ứng dụng memobot đang được cài đặt miễn phí trên điện thoại Android, iOS có tính năng bắt link các cuộc họp online qua nền tảng Zoom, Meeting, Teams và ghi âm trực tiếp rồi xử lý thành file Word với tốc độ trung bình 1 giờ ghi âm chỉ còn 5 phút xử lý thành văn bản. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chuyển giọng nói thành phụ đề để đồng bộ trực tiếp vào nội dung video. Phiên bản hiện ứng dụng với tiếng Việt 3 vùng Bắc / Trung / Nam.

Tiến sĩ Đỗ Quốc Trường, CEO của Công ty VAIS, đơn vị phát triển ứng dụng memobot, chia sẻ: “Trong sự kiện lần này, có hàng trăm startup đã trình diễn những sản phẩm rất tốt, và mình luôn tự hỏi sản phẩm memobot có đủ sức thuyết phục được Ban giám khảo, thuyết phục được khách hàng hay không bởi vì mình muốn tạo ra một sản phẩm có thể giúp đỡ cho những người dùng có nhu cầu thực sự. Đây là mục tiêu không chỉ bản thân của mình mà còn là tâm huyết của tập thể Công ty VAIS cố gắng đạt được trong suốt 4 năm qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu thích và có những trải nghiệm thú vị với memobot.”

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch, CEO IBP, cùng ông Đỗ Quốc Trường – Nhà sáng lập Công ty VAIS, và bà Hà Thanh An, COO của IBP, đã chia sẻ niềm vui bên 2 giải thưởng quan trọng của memobot tại cuộc thi Startup Wheel 2022.

Sau hai ngày (25 và 26-8-2022) giới thiệu khoảng 100 mô hình, sản phẩm, công nghệ nổi bật, sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2022 tại TP.HCM đã tuyển chọn được những startup tài năng nhất và trao các giải thưởng quan trọng trong cuộc thi Startup Wheel 2022.

Cuộc thi Startup Wheel 2022 là một trong những cuộc thi khởi nghiệp thường niên quy mô quốc tế diễn ra tại Việt Nam. Năm 2022, cuộc thi có sự tham gia của 1.500 startup của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi được thiết kế như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài trong 6 tháng (từ tháng 3 đến tháng 8), bao gồm chuỗi 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án và công ty startup cùng nhau tranh tài.

Tại Ngày hội Khởi nghiệp – Vietnam Startup Day 2022, các startup nổi bật được chọn trưng bày và trình diễn các mô hình, sản phẩm cũng như tham gia phần thi thuyết trình về sản phẩm để gọi vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  

Tham dự lễ trao giải Startup Wheel 2022, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO, thành viên Hội đồng Giám khảo, bày tỏ: “Tôi đánh giá cao những dự án của các startup ở ngày hội, dù chưa thật sự hoàn hảo một cách tuyệt đối nhưng đây đều là những dự án có tiềm năng. Tôi tin rằng với những phần thưởng và sự hỗ trợ kịp thời từ các nhà đầu tư tại sự kiện này, các dự án này có thể phát triển hiệu quả và bền vững hơn. Hôm nay, các bạn không chỉ có cơ hội thi tài mà còn là cơ hội để trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau cùng vươn xa trên con đường khởi nghiệp.”

Thông tin chi tiết về:

V.P.V.

Nguồn do VAIS cung cấp.