Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Dòng máy in phun cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise AM mới của Epson sẵn sàng thay thế khi máy in laser ngừng bán

Dòng máy in phun cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise AM mới của Epson sẵn sàng thay thế khi máy in laser ngừng bán
March 10
12:40 2023

Hãng máy in Epson (Nhật Bản) đã công bố dòng máy in phun (inkjet printer) mới dành cho doanh nghiệp WorkForce Enterprise AM với loạt sản phẩm máy in màu đa chức năng khổ A3 AM-C4000, C5000 và C6000 – được đánh giá là giải pháp thay thế hiệu quả cho máy in laser với tốc độ in vượt trội, thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng.

Bên cạnh hai dòng máy in màu khổ A3 mà Epson đang kinh doanh là WorkForce Pro Replaceable Ink Pack System (RIPS) với tốc độ in 26 trang mỗi phút và Line Inkjet (LIJ) với tốc độ in 60 – 100 trang mỗi phút, việc ra mắt dòng máy in WorkForce Enterprise AM với tốc độ in trong phân khúc 30 – 60 trang mỗi phút giúp Epson mở rộng thêm phân khúc máy in đa chức năng tốc độ trung bình trong thị trường này, đồng thời đáp ứng được nhu cầu in ấn tài liệu chung cho các văn phòng công ty.

Cam kết với công nghệ bền vững

Dòng sản phẩm mới WorkForce Enterprise AM được hỗ trợ bởi công nghệ Heat-Free của Epson, loại bỏ hoàn toàn nhiệt từ quy trình phun mực, giúp máy in tiêu thụ ít điện năng hơn so với các máy in laser trên thị trường (theo Epson là ít hơn tới 85%). Các máy in được thiết kế một công cụ theo dõi mức tiêu thụ điện nằm ở dưới cùng của màn hình chính và một biểu tượng chiếc lá màu xanh lục để làm nổi bật việc tiết kiệm giấy khi in hoặc sao chép hai mặt.

Việc ra mắt dòng WorkForce Enterprise AM là bước khởi đầu cho việc Epson tái khẳng định cam kết của mình trong việc phát triển các công nghệ bền vững như công nghệ In Không Nhiệt Heat-Free, đi cùng khoản đầu tư 100 tỷ yên được công bố trước đó và triển khai trong vòng 10 năm cho đến năm 2030. Epson cũng đã thông báo sẽ ngừng bán và phân phối phần cứng máy in laser tại các thị trường Đông Nam Á vào cuối năm 2023. Epson cho biết rằng tiềm năng của máy in phun để đạt được những bước tiến có ý nghĩa về tính bền vững là yếu tố chính được cân nhắc trong các quyết định này. Epson sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp vật tư tiêu hao và bộ phận sửa chữa sau khi ngừng bán phần cứng máy in laser.

Ông Daisuke Hori, Tổng Giám đốc Epson Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng dòng WorkForce Enterprise AM mới của chúng tôi sẽ là giải pháp thay thế phù hợp với giá cả phải chăng cho máy photocopy laser. Kết hợp các giải pháp đổi mới với sự tập trung mạnh mẽ vào tính thân thiện với môi trường, máy in Epson dòng WorkForce Enterprise AM được thiết kế để trở thành một phần thiết yếu của văn phòng bền vững trong tương lai.”

Ngoài ra ông còn cho biết thêm: “Công nghệ in phun bền vững (sustainable inkjet technology) của Epson từ lâu đã đi đầu trong các giải pháp đổi mới và in ấn của chúng tôi.

Tiêu thụ ít năng lượng hơn và bao gồm ít bộ phận tiêu hao hơn, máy in phun cung cấp giải pháp in ấn bền vững hơn so với máy in laser. Epson đã và đang áp dụng hiệu quả công nghệ thuộc sở hữu của mình để cung cấp các giải pháp in lâu dài, hiệu quả cho các đối tác và người dùng cuối của chúng tôi, đồng thời cam kết sản xuất máy in phun là bước đi táo bạo đầu tiên được thực hiện theo hướng này.”

Thiết kế nhỏ gọn với khả năng hiệu suất tối ưu

Dòng WorkForce Enterprise AM là một tổ hợp các giải pháp mà Epson thiết kế để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Điển hình là AM-C6000, sản phẩm thay thế cho máy in WF-C20600 LIJ hiện tại, với tốc độ quét 2 mặt A4 nhanh hơn, tăng từ 110ipm lên 120ipm, thiết kế nhỏ gọn hơn đáng kể với trọng lượng giảm từ 177,1kg xuống còn 99,4kg so với phiên bản tiền nhiệm. Bảng điều khiển cũng được nâng cấp lên thành bảng điều khiển cảm ứng điện dung 10.1”, có thể nghiêng để tăng khả năng cơ động, và giá trị TEC giảm từ 0,41kWh xuống 0,25kWh. Giao diện người dùng đồ họa (GUI) mới thậm chí còn cung cấp cho người dùng tùy chọn để tùy chỉnh bố cục của bảng điều khiển cảm ứng của họ.

Các máy in được thiết kế với hình dạng “mềm mại hơn”, thay thế các góc cứng bằng các cạnh cong, mượt mà hơn. Được trang bị 3 bộ hoàn thiện mới, cụ thể là bộ hoàn thiện ghim, bộ phận hoàn thiện ghim không có cầu nối bên ngoài (a staple finisher with no external bridge unit) và một bộ hoàn thiện bên trong. Phần cứng tùy chọn dựa theo nhu cầu sử dụng của máy in như các khay giấy bổ sung, khay trong, khóa băng giấy (paper cassette lock), bảng thiết bị xác thực (authentication device table) và Wi-Fi. Các phần cứng này được tối ưu hóa để tăng năng suất, đặc biệt là trong môi trường văn phòng.

Hệ điều hành và quản lý in ấn được hoàn thiện

Giải pháp quản lý in ấn được chọn lọc đặc biệt của Epson cung cấp khả năng in ấn và phân phối tài liệu an toàn bằng việc xác thực, cho phép người dùng hệ thống và quản lý nhiều tài liệu một cách đơn giản với chức năng sắp xếp tài liệu và xác thực bằng thẻ PIN của họ. Ngoài ra, còn có các tính năng bảo mật chặt chẽ bao gồm bộ lọc địa chỉ IP, in ấn bảo mật với yêu cầu mã PIN, kiểm soát truy cập và chế độ quản trị bảng điều khiển để ngăn chặn việc thay đổi cài đặt máy in trái phép.

Các máy in trong dòng này có ít bộ phận thay thế hơn, hạn chế việc can thiệp không cần thiết trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Ngoài việc tiêu hao ít vật tư cần thiết hơn khi hoạt động, máy in cũng tạo ra ít chất thải hơn. GUI được đơn giản hóa, kết hợp với giám sát từ xa thông qua Epson Remote Services (ERS) mang lại trải nghiệm in thuận tiện, không rắc rối.

Chức năng scan cải tiến tích hợp nhận dạng ký tự quang học (OCR)

WorkForce Enterprise AM còn hỗ trợ người dùng tạo ra các tài liệu điện tử có thể tìm kiếm và chỉnh sửa được từ các bản scan. Đây là một chức năng đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp sử dụng các thư mục lưu trữ chung mà dữ liệu được lưu trực tiếp từ máy quét. Tính năng OCR còn cho phép người dùng tìm kiếm, sao chép và dán dữ liệu (các từ ngữ hoặc ký tự) trong tài liệu dễ dàng hơn thay vì phải thực hiện thủ công. Giải pháp OCR có thể đi kèm với các khoản chi phí bổ sung mà người dùng có thể chọn để đưa vào tùy theo nhu cầu.

Ngoài ra dòng máy in này còn có chức năng xóa các phần đánh dấu hoặc ghi chú màu đỏ (Erase Red Colour) từ các bản scan bằng kỹ thuật số để tạo ra một bản tài liệu sạch mới. Chức năng này rất phù hợp để sử dụng trong trường học, nơi giáo viên và học sinh thường sử dụng mực đỏ để ghi chú hoặc đánh dấu trang tính.

  • Các sản phẩm máy in WorkForce Enterprise AM bắt đầu được bán tại Việt Nam từ tháng 3- 2023. Người dùng có thể truy cập Website Epson Việt Nam hoặc liên hệ với cửa hàng đại lý ủy quyền của Epson gần nhất để biết thêm thông tin.

Xin mời xem video:

.

Đ.N.L.L.

Nguồn do Epson cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới