Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Bộ lưu điện UPS 3kW Schneider Electric APC Smart-UPS Ultra một pha nhỏ nhẹ nhất trên thị trường

Bộ lưu điện UPS 3kW Schneider Electric APC Smart-UPS Ultra một pha nhỏ nhẹ nhất trên thị trường
September 12
18:54 2023

Schneider Electric, tập đoàn chuyên về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa của Pháp, ngày 12-9-2023 thông báo ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường. UPS nhỏ và nhẹ nhất trên thị trường hiện nay này được thiết kế nhằm tăng sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng giám sát thông minh trong phạm vi nhỏ nhất, cho phép các chuyên gia công nghệ thông tin, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.

Với APC Smart-UPS Ultra, Schneider Electric mang đến thị trường hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (hay còn gọi là bộ lưu điện UPS) một pha nhỏ nhất thị trường hiện nay, tiên tiến hàng đầu mang đến khả năng lắp đặt linh hoạt ở mọi nơi và tiết kiệm tổng chi phí sở hữu (TCO) mà không ảnh hưởng đến nhu cầu bảo vệ nguồn điện của doanh nghiệp.

APC Smart-UPS kích hoạt nhiều năng lượng hơn trong không gian nhỏ hơn

Không gian lưu trữ là ưu tiên hàng đầu trong mục tiêu tối đa hóa diện tích, tối ưu hóa hệ thống CNTT, vận hành hiệu quả, hướng đến tăng lợi nhuận.

APC Smart-UPS Ultra được thiết kế nhỏ gọn với khả năng kích hoạt tối đa năng lượng trong khi chiếm không gian ít hơn. Điều này mang đến sự linh hoạt trong lắp đặt, tạo mật độ công suất  phù hợp khi sử dụng trong thế giới điện mới. Theo Schneider Electric, thiết kế của UPS nhỏ hơn và nhẹ hơn tới 50% so với các giải pháp UPS tương đương trên thị trường hiện nay. APC Smart-UPS Ultra cung cấp các tùy chọn lắp đặt linh hoạt bao gồm giá treo, tháp hoặc giá treo tường/trần nhà, nhờ vậy có thể lắp đặt ở mọi vị trí, tiết kiệm không gian cho thiết bị khác. (Phiên bản 3kW 1U có kích thước rộng 17 inch/432mm, sâu 22 inch/560mm; cao 1.7 inch/43mm; và nặng 35.05lb/15,9kg).

Sử dụng pin Lithium-ion:

Quản lý nguồn hiệu quả là điều quan trọng trong môi trường công nghệ số, nhưng việc triển khai bảo trì thường xuyên và hiệu quả các thiết bị bảo vệ nguồn như UPS, đặc biệt là trên nhiều địa điểm phân tán đòi hỏi phải đầu tư liên tục với mức chi phí vận hành cao.

Pin Lithium-ion của APC Smart-UPS Ultra có tuổi thọ cao hơn gấp ba lần so với UPS chạy bằng pin ắc-quy axit chì (VRLA, valve regulated lead–acid) truyền thống và không cần phải thay thế trong điều kiện hoạt động bình thường. Điều này loại bỏ việc thay thế ắc-quy tốn kém, phí nhân công, phí dịch vụ cũng như giảm số lần bảo trì xuyên suốt vòng đời của UPS. Theo Schneider Electric, APC Smart-UPS Ultra tiết kiệm tới 15% tổng chi phí sở hữu trong 10 năm và được bảo hành 5 năm.

EcoStruxure Ready:

Thiếu nhân lực hoặc thiếu nhân viên thường trực khiến hoạt động quản lý, bảo trì và dịch vụ như kiểm tra thiết bị, thay pin, đổi thiết bị hỏng trở nên tốn kém và mất thời gian hơn, đặc biệt là khi cơ sở hạ tầng, tài sản doanh nghiệp được phân bố và phân tán nhiều nơi.

APC Smart-UPS Ultra sở hữu hệ sinh thái EcoStruxure cho phép người vận hành có quyền giám sát, quản lý thiết bị từ xa dựa trên dữ liệu đám mây, giúp đưa ra các đề xuất dựa trên dữ liệu để tối ưu hóa hiệu suất và cung cấp khả năng hiển thị mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị UPS. Khả năng kết nối khả dụng qua cổng Ethernet hoặc cổng mạng nhúng và cổng web EcoStruxure Ready APC Smart-UPS để cung cấp cảnh báo tự động và tùy chỉnh về tình trạng của UPS giúp việc bảo trì phòng ngừa trở nên đơn giản hơn nhằm giảm thời gian ngừng hoạt động và giảm thời gian sửa chữa trung bình.

Nhu cầu về nguồn cho điện toán biên

Theo công ty dữ liệu thị trường quốc tế IDC, thị trường điện toán biên toàn cầu đang đạt sự tăng trưởng mạnh mẽ từ 12,5% hàng năm lên mức ước tính 250,6 tỷ USD vào năm 2024. Tại Việt Nam, các chuyên gia dự đoán điện toán biên sẽ đạt 2,3 tỷ USD vào năm 2025 với nhiều dư địa phát triển và cơ hội mới cho doanh nghiệp. Sự gia tăng của công nghệ kỹ thuật số và ứng dụng thông minh đang thúc đẩy nhu cầu về tài nguyên điện toán, mạng và lưu trữ ở trong khoảng cách gần và được bản địa hóa để cải tiến quy trình và trải nghiệm kinh doanh quan trọng dựa trên kết nối mạng với đám mây. Tuy nhiên, việc định cấu hình, triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng số còn nhiều thách thức khi hệ thống, máy chủ của doanh nghiệp đang phân tán ở nhiều khu vực và việc bảo vệ nguồn còn hạn chế. Theo chuyên gia, việc không có hệ thống dự phòng như giải pháp nguồn (UPS, PDU) trong vận hành đang làm giảm tính khả dụng và khả năng duy trì hệ thống trong quá trình bảo trì thiết bị. Điều này đặc biệt quan trọng vào thời điểm trung tâm dữ liệu có thiết bị cần di chuyển hay thay đổi, chỉ một sai sót có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.    

Bà Trần Mai Hương, Tổng Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam & Cambodia, cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số trong tương lai, các trung tâm dữ liệu cục bộ, khu vực và đám mây phải được thiết kế bền vững, linh hoạt, hiệu quả và dễ thích ứng. Schneider Electric tiếp tục đổi mới và đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua việc giới thiệu APC Smart-UPS Ultra. Thiết bị này sẽ tái định hình UPS một pha trên thị trường bởi thiết kế nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng mạnh mẽ hơn của công nghệ bán dẫn thế hệ mới. Sản phẩm sở hữu công nghệ lithium-ion cung cấp năng lượng cho các trang web công nghệ thông tin và điện toán biên để bảo đảm cuộc sống kỹ thuật số trở nên tốt nhất có thể.”

Bà Trần Mai Hương chia sẻ thêm: “Việt Nam đang nắm giữ một vị trí quan trọng trên bản đồ điện năng 4.0 toàn cầu nhờ việc tăng tốc quá trình chuyển đổi số. Việc áp dụng giải pháp, công nghệ mang tính bền vững tạo cơ hội nhận được làn sóng đầu tư và tăng tính cạnh tranh, khả năng thích ứng mọi thay đổi cho doanh nghiệp.”

Trên thị trường Việt Nam

APC Smart-UPS Ultra bao gồm 2 dòng sản phẩm là 3kW và 5kW bắt đầu được mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 12-9-2023.

Bạn có thể download tài liệu (brochure) giới thiệu về APC Smart-UPS Ultra tại đây.

V.T.A.

Nguồn do Schneider Electric cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới