MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 22 tháng 8 năm 2018
Thứ Tư ngày 22 tháng 8 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ứng dụng hóa đơn điện tử của VNPT

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ứng dụng hóa đơn điện tử của VNPT
December 28
20:22 2017

 

Lễ Golive Hóa đơn điện tử của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã diễn ra ngày 28-12-2017 tại Hà Nội và từ 0 giờ ngày 1-1-2018, Petrolimex chính thức phát hành hóa đơn điện tử (HĐĐT) do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam VNPT cung cấp thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy truyền thống.

Ảnh do VNPT cung cấp.

Việc thực hiện sẽ được tiến hành thận trọng theo từng giai đoạn, cụ thể là Công ty mẹ Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình được ứng dụng đầu tiên và dự kiến đến ngày 1-4-2018, Petrolimex sẽ áp dụng HĐĐT cho tất cả các công ty thành viên còn lại trên toàn hệ thống.

Việc phát hành HĐĐT của Petrolimex được thực hiện theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14-3-2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Ngay từ tháng 5-2017, VNPT đã đồng hành cùng Petrolimex kết hợp giải pháp HĐĐT vào các giải pháp công nghệ thông tin hiện có của Petrolimex.

Ông Trần Ngọc Năm, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex, nói rằng: Việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giúp giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp.

Ông Lương Mạnh Hoàng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông, cho biết:  “VNPT là đơn vị có kinh nghiệm triển khai giải pháp HĐĐT đến nhiều tập đoàn lớn với số lượng phát hành hàng triệu hóa đơn/ năm trong các ngành viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa…

Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013. Tại Việt Nam, VNPT là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ HĐĐT rộng khắp trên cả nước từ tháng 10-2013. Theo VNPT, loại hình HĐĐT này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hóa đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau.

MEDIA ONLINE

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment