Switch PoE D-Link 8 cổng Gigabit thân thiện môi trường

Được thiết kế cho các mạng cáp LAN tốc độ cao tại các doanh nghiệp, văn phòng nhỏ và vừa (SMB) và trong gia đình tương thích với công nghệ mới, bộ chuyển mạch Desktop Switch DGS-1008P của D-Link còn thân thiện với môi trường, thuộc dòng sản phẩm D-Link Green.
Đặc biệt, đây là thiết bị phù hợp với xu hướng mạng hiện nay với giao thức cấp nguồn qua cáp LAN Power over Ethernet (PoE). Nó cho phép người dùng văn phòng và gia đình dễ dàng kết nối và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị hỗ trợ PoE như các access point (AP) không dây, các camera IP và các điện thoại IP. Cung cấp tới 8 cổng LAN cao tốc (Gigabit), switch DGS-1008P giúp người dùng kết nối thêm nhiều thiết bị LAN như máy tính để bàn, máy in, ổ lưu trữ mạng NAS vào hệ thống mạng của mình. Hoạt động không gây tiếng ồn, switch này có thể lắp đặt ở bất cứ đâu.
Có kích thước nhỏ gọn với vỏ bằng kim loại chắc chắn, switch DGS-1008P rất dễ triển khai, theo nguyên tắc lắp đặt “cắm và chạy”.
Tất cả các cổng đều hỗ trợ chức năng tự động chuyển đổi chéo Auto MDI/MDIX CrossOver, không cần tới các cáp chéo (crossover cable) hay các cổng uplink. Mỗi cổng đều có thể gắn trực tiếp vào máy chủ, hub, router hay switch dùng các cáp xoắn đôi bấm thẳng (straight-through twisted-pair Ethernet cable) thông thường.
Trong tổng số 8 cổng của DGS-1008P, 4 cổng đầu tiên (có đánh dấu màu xanh) hỗ trợ giao thức nguồn IEEE 802.3af PoE. Mỗi cổng này có thể cung cấp nguồn điện lên tới 15,4 watt (tổng cổng cả switch là 52 watt), cho phép người dùng gắn một thiết bị tương thích IEEE 802.3af vào switch mà không cần phải cấp điện riêng. Việc sử dụng giao thức PoE rất hữu ích khi các thiết bị đặt ở xa ổ cắm điện hay khi bạn không muốn chạy thêm đường dây điện vướng víu.
Switch DGS-1008P sử dụng công nghệ thân thiện môi trường D-Link Green có khả năng tiết kiệm điện, giảm được mức tiêu thụ điện và kéo dài tuổi thọ sản phẩm mà không phải hy sinh tính năng và sức mạnh của thiết bị. Switch này giúp tiết kiệm năng lượng thông qua các phương pháp như trạng thái link (Link Status) và dò tìm chiều dài cáp (Cable Length Detection). Tính năng Link Status sẽ tự động giảm nguồn điện ở các cổng không có kết nối, cho phép switch tiết kiệm được nguồn điện bằng cách cắt điện ở các cổng chưa dùng tới hay các cổng được kết nối với các máy tính đã được tắt. Nó cũng tự động dò tìm chiều dài các cáp kết nối rồi điều chỉnh nguồn điện phù hợp.
Giá trên thị trường Việt Nam của switch D-Link DGS-1008P vào thượng tuần tháng 11-2019 khoảng 1.950.000 đồng.
Thông tin chi tiết về D-Link 8-Port Gigabit PoE Desktop Switch DGS-1008P.
ANH PHÚC