Thứ Tư ngày 29 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

Công nghệ sinh trắc học nhận diện khuôn mặt VNPT FaceID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023

Công nghệ sinh trắc học nhận diện khuôn mặt VNPT FaceID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
June 08
21:39 2023

Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Châu Á ATXSG 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) tổ chức ở Singapore từ ngày 6 đến ngày 9-6-2023, nhiều khách tham quan quốc tế đã bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID – công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.

Asia Tech X Singapore 2023 có sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn hàng đầu trên thế giới. Đây là sự kiện nhằm giúp các doanh nghiệp kết nối cơ hội kinh doanh và nắm bắt kịp thời các xu hướng công nghệ mới nhất. Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) là một trong số các doanh nghiệp thuộc đoàn Việt Nam tham gia sự kiện và trình diễn công nghệ tại triển lãm ATxEnterprise (trong khuôn khổ Asia Tech X Singapore 2023).

VNPT tại triển lãm ATxEnterprise

Tập đoàn VNPT đã mang tới sự kiện các sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo – VNPT AI, Hệ miễn dịch không gian số – VNPT Cyber Immunity (VCI) và hệ thống Wi-Fi Mesh. Gian hàng VNPT đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đối tác trên thế giới.

Khi tới gian hàng VNPT, khách tham quan được trải nghiệm trực tiếp khả năng phát hiện giả mạo và tìm kiếm khuôn mặt của VNPT FaceID. Bằng việc sử dụng các mặt nạ có sẵn, khách hàng có thể tìm mọi góc chụp để kiểm tra khả năng phát hiện gian lận của model AI hoặc thử nghiệm tốc độ và độ chính xác của model tìm kiếm, nhận diện khuôn mặt sau khi thực hiện thêm mới hình ảnh vào hệ thống. Sau khi trải nghiệm VNPT FaceID, nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Nhật Bản, Anh Quốc, Singapore đã bày tỏ mong muốn được tới Việt Nam trao đổi sâu hơn với VNPT về cơ hội hợp tác lâu dài. 

Khách tham quan trải nghiệm VNPT FaceID.

View Post

Theo VNPT, VNPT FaceID hiện là model AI duy nhất của Việt Nam vào Top 10 thế giới trên bảng xếp hạng của Viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật Quốc gia Mỹ (National Institute of Standards and Technology – NIST). Đồng thời, công nghệ này được iBeta (FIDO Alliance) chứng nhận đạt chuẩn ISO 30107-3. Đồng nghĩa, các thủ thuật giả mạo như sử dụng hình ảnh, hay công cụ mô phỏng gương mặt con người sẽ đều bị phát hiện.

Bên cạnh đó, Hệ sinh thái An toàn thông tin VCI cũng là điểm sáng cho sự hiện diện của công nghệ Việt Nam tại Asia Tech năm nay. VCI hiện là đối tác của nhiều đơn vị thuộc khối cơ quan, nhà nước và các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng lớn trong nước và quốc tế. Khi biết VCI là đối tác chiến lược của IBM và Kaspersky, nhiều khách hàng đã tìm hiểu sâu hơn về hệ sinh thái.

Trong số các giải pháp thuộc VCI, VNPT IoT Guard thu hút nhiều đơn vị quan tâm và học hỏi kinh nghiệm vì đây là giải pháp mới, có tính bảo mật và linh hoạt cao, thậm chí chưa được triển khai thử nghiệm ở nhiều nước. Cụ thể, VNPT IoT Guard là phần mềm bảo vệ các thiết bị IoT được an toàn hơn, giúp giảm thiểu tối đa mức khai thác của kẻ tấn công, ngăn chặn khai thác sâu vào thiết bị làm lộ lọt dữ liệu.

Hệ thống VNPT Wi-Fi Mesh.

Hệ thống VNPT Wi-Fi Mesh cũng ghi nhận nhiều lượt khách tham quan và tìm hiểu. Đây là một hệ thống tập hợp gồm các thiết bị phát sóng Wi-Fi. Các thiết bị phát sóng Wi-Fi này đều kết nối mạng không dây, có chung SSID và mật khẩu trong cả một lưới phủ sóng toàn bộ ngôi nhà nhiều phòng, nhiếu tầng cung cấp kết nối liền mạch khi người dùng di chuyển khắp ngôi nhà mà không cần phải chuyển mạng và đăng nhập mới cho mỗi điểm phát sóng. Giải pháp này khác với bộ định tuyến Wi-Fi truyền thống. Hiện nay, các gói cước Wi-Fi Mesh của VNPT là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, công ty bởi chi phí rẻ, tốc độ đường truyền mạnh và ổn định.

Khách tham quan trải nghiệm VNPT FaceID.

VNPT chia sẻ: Việc tham gia vào chuỗi sự kiện, triển lãm quy mô lớn như Asia Tech X Singapore một lần nữa chứng minh chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ của VNPT, cũng như khẳng định thương hiệu Make in Vietnam có thể cạnh tranh toàn cầu. Đây là cơ hội để kết nối với các đối tác doanh nghiệp, giao lưu và học hỏi công nghệ, và tạo ra một thế giới số không còn khoảng cách.

T.T.V.

Nguồn do VNPT cung cấp.

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới